7h sáng 21/12 (giờ Hà Nội, tức tối 20/12 - giờ địa phương), chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ. Sau video giới thiệu các thí sinh trong trang phục dân tộc, ban tổ chức công bố top 15 người đẹp vào vòng trong. Đại diện của Việt Nam - Phạm Hương - không nằm trong danh sách này.

Theo dõi cuộc thi ngay từ những ngày đầu, cô Thu (50 tuổi, Hà Nội) tự nhận là người hâm mộ của Phạm Hương. Suốt thời gian đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cô không bỏ sót bất kỳ bài báo, đoạn video nào nói về người đẹp sinh năm 1991. Giây phút biết Phạm Hương trượt top 15, cô không khỏi bức xúc. Cô nói: "Lâu lắm rồi Việt Nam mới có một người đẹp toàn diện đến vậy, cả về nhan sắc, ứng xử lẫn phong cách trình diễn. Tại sao bị loại? Trong số những người được chọn, đếm ra được không ít người còn không đẹp hay tự tin bằng thí sinh Việt Nam".

Con trai cô Thu kể rằng mẹ mình đã tiếc nuối mãi cho đại diện Việt Nam cả khi cuộc thi đã bước sang màn trình diễn khác. Thậm chí đến lúc thấy chồng phản bác lại rằng: "Phạm Hương chỉ giỏi trình diễn chứ không nổi bật hơn bất cứ thí sinh nào ở mọi điểm", cô Thu đã đưa ra cả hàng loạt dẫn chứng cho thấy những nỗ lực và tiềm năng của đại diện Việt Nam từ lúc còn chưa sang Mỹ dự thi.